Thứ ba, 6/2/2018, 0:0
Lượt đọc: 90

ViOLET - Phần mềm soạn giáo án điện tử

ViOLET - Phần mềm soạn giáo án điện tử

ViOLET hỗ trợ giáo viên tự soạn thảo bài giảng trên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả. Cung cấp nhiều mẫu giao diện, hiệu ứng đẹp mắt, âm thanh sống động, phù hợp với học sinh từ bậc Tiểu học cho đến THPT.

Giao diện chính của ViOLET

Tương tự phần mềm PowerPoint, Violet có đầy đủ chức năng để xây dựng nội dung bài giảng như: Nhập dữ liệu văn bản, công thức, hình vẽ, cũng như chèn hình ảnh, âm thanh, video... 

Đặc điểm nổi bật của phần mềm soạn bài giảng ViOLET

Soạn bài giảng:

Hỗ trợ giáo viên tự soạn bài giảng điện tử một cách sinh động, dễ hiểu. Với giao diện tiếng Việt, ngay cả người mới làm quen cũng dễ dàng sử dụng.

Hỗ trợ kéo thả:

Hỗ trợ kéo thả vào trang soạn thảo dễ dàng từ cửa sổ My Computer hoặc Word, Excel, Sketchpad...

Bộ công cụ ViOLET:

Bộ công cụ này hoạt động như một tính năng có sẵn trong phần mềm PowerPoint. Giúp giáo viên dễ dàng tìm kiếm, chèn ảnh, phim, Flash từ GoogleYouTube, kho tư liệu Violet vào bài giảng của mình. Ngoài ra, còn dễ dàng chèn bài tập ViOLET, vẽ bản đồ tư duy một cách dễ dàng.

Bộ công cụ Violet

Thư viện giáo án điện tử:

Với hơn 7.000 bài giảng mẫu trải rộng khắp các chương trình học, giúp giáo viên dễ dàng tìm thấy bất cứ chủ đề nào mình cần. Ngoài ra, có hơn 20.000 tư liệu tranh ảnh, phim giúp tạo ra những bài giảng sinh động.

Kho lưu trữ:

Kho lưu trữ riêng dựa trên công nghệ điện toán đám mây, giúp truy cập và sử dụng dữ liệu mọi lúc, mọi nơi thông qua kết nối Internet.

Công cụ thiết kế bài tập:

Cung cấp rất nhiều bài tập mẫu thường dùng trong sách giáo khoa như:

  • Trắc nghiệm: Một đáp án, nhiều đáp án, ghép đôi, chọn đúng sai...
  • Ô chữ: Trả lời các ô chữ ngang để suy ra ô chữ dọc.
  • Kéo thả chữ/hình ảnh: Kéo thả đối tượng vào đúng vị trí quy định, thường được trình bày dưới dạng bài tập điền khuyết, ẩn/hiện.

Bài kiểm tra trắc nghiệm

Bài kiểm tra dưới dạng trò chơi:

Tạo ra các bài kiểm tra tổng hợp với nhiều mẫu bài tập khác nhau. Thoải mái lựa chọn giao diện: Theo kiểu ViolympicIOE, gameshow truyền hình như: Ai là triệu phúRung chuông vàng hoặc các trò chơi giáo dục hấp dẫn như Đua xe, Tìm vàng, Ném ống bơ, Câu cá, Rùa và Thỏ, Thạch Sanh...

Tạo đề thi

Module hữu ích:

ViOLET cung cấp rất nhiều module chuyên dụng cho từng môn học:

  • Vẽ đồ thị hàm số: Cho phép vẽ đồ thị của bất kỳ hàm số nào, hơn nữa khi thay đổi tham số thì hình dạng đồ thị cũng biến đổi theo.
  • Vẽ hình hình học: Vẽ các đối tượng hình học, tạo liên kết và chuyển động. 
  • Ngôn ngữ lập trình mô phỏng: Tự tạo ra được các mẫu mô phỏng vô cùng sinh động.
  • Thiết kế mạch điện: Tạo các mạch điện theo ý muốn, với mọi loại thiết bị điện.

Sau khi soạn thảo bài giảng xong, Violet cho phép xuất ra thư mục chứa file exe hoặc HTML chạy độc lập, nghĩa là không cần ViOLET vẫn có thể chạy được.
Link tải bản miễn phí ở bên dưới bài viết.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

98